0983553344

“Phong thủy” Tầm quan trọng của cảnh quan môi trường xung quanh ngôi nhà

phong thủy ứng dụng trong bất động sản

Cảnh quan môi trường là yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy. Vì vậy, việc xây dựng nhà cửa đầu tiên phải nghiên cứu về môi trường xung quanh. Cảnh quan môi trường được chia thành hai loại: cảnh quân tự nhiên và môi trường nhân văn. 

Cảnh quan tự nhiên: như hình khuôn của thửa đất, phương hướng, vị trí của núi và dòng chảy của sông suối…(Yếu tố này có thể thay đổi sao cho phù hợp với phong thủy của gia chủ).

Môi trường nhân văn: bao gồm những kiến trúc xung quanh, tình hình cư trú và hoạt động của con người nơi đó. Đây là yếu tố quan trọng nhất và có tác động nhiều nhất đến cuộc sống gia đình bạn (bởi nó là yếu tố ta không thể tự thay đổi mà phụ thuộc vào người khác).

Khi mua nhà, chọn nơi ở cần suy nghĩ kỹ các yếu tố môi trường dưới đây:

 – Địa hình và địa thế của vùng đất: đất có gần núi, sông, suối… không, địa thế cao hay thấp?

 – Điều kiện giao thông: Giao thông thuận lợi thì làm việc sẽ dễ dàng, cuộc sống khắc tràn đầy hy vọng. 

 – Có những yếu tố bất an tiềm ẩn hiểm họa bên trong hay không: như xí nghiệp, bệnh viện gây ô nhiễm…

 – Ánh sáng tự nhiên: Một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng mặt trời có thể làm tinh thần vui vẻ, giúp di dưỡng tâm tính.

 – Vấn đề tiếng ồn: Thường xuyên gây tiếng ồn gây mất ăn mất ngủ

 – Sinh hoạt có thuận tiện hay không: có tiện đi làm, đi học v.v…hay không

 – Cảnh quan kiến trúc xung quanh: Cảnh quan kiến trúc không tốt thường gây nên địa thế bất lợi, không tốt cho gia chủ

 – Tố chất dân cư và tình hình biến động dân số: những yếu tố này ảnh hưởng đến vấn đề nhân khí và không khí.

phong thủy ứng dụng trong bất động sản 2

Những cấm kỵ và cách hóa giải cho môi trường lớn:

Môi trường cũng có chia làm hai phần môi trường lớn và môi trường nhỏ: Môi trường lớn là những điều nói ở trên, còn môi trường nhỏ chỉ không khí trong nhà. Đó là nhà không nên quá cao hay quá thấp, ánh sáng hài hòa. Trong phong thủy của môi trường cư trú hiện đại, cần đặc biệt chú ý đến tình trạng của khu dân cư. Đây là môi trường chung có quan hệ mật thiết với cuộc sống của con người.

nhà kẹp hình chữ y

 – Khu dân cư kỵ địa hình tam giác: Địa hình này dễ khiến người trung niên mắc bệnh để hóa giải cần phải trồng cây cỏ ở chỗ góc nhọn.

 – Khu dân cư kỵ trái rộng, phải hẹp: Ngụ ý: trước giàu sau nghèo để hóa giải cần trổ một lối đi ở đằng sau và để cửa rộng.

 – Khu dân cư kỵ trước rộng sau hẹp (thóp hậu): Để hóa giải cần xây một bức tường hình vòng cung để tụ tài khí.

 – Khu dân cư kỵ trước cao sau thấp: Đường tài lộc bị cản trở, tài khí không thông thì trên mái tòa lầu thấp cần đặt kính ngửa lên trời để ánh sáng được phản xạ.

 – Khu dân cư kỵ bị hai đường lớn kẹp vào giữa: Vận mệnh thất tán tốt nhất nên chuyển đi nơi khác

 – Khu dân cư kỵ bị những tòa cao ốc xung quanh dồn vào giữa: Ngụ ý khốn đốn, tinh thần sa sút cần đặt bể nước trên tầng cao nhất

 – Khu dân cư kỵ nằm sâu trong ngõ cụt: Ngụ ý không lối thoát cần mở rộng ngõ hoặc làm cho cửa chính và ngõ chia tách ra.

 – Khu dân cư kỵ tường bao bọc quá cao: Nên giảm bớt độ cao của tường

 – Khu dân cư kỵ mở cổng chính hướng về phía tây: Cửa phía Tây là cửa Bach Hổ, tổn thương gia chủ nên chuyển hướng cửa, nếu trường hợp không đổi hướng cửa được cần mở một cửa khác hướng Nam, Bắc và làm tường bao thông thoáng.

 – Trước nhà kỵ con đường hình chữ Y: Ngụ ý luôn bị kiềm chế nên trông nhiều cỏ và cây xanh ở giữa ngà ba đường đồng thời xây một bức tường trang trí để tránh rủi ro.

Một số lưu ý khi chọn mua nhà cần tránh:

 – Nhà ở kỵ quay mặt vào núi: Xoay mặt vào núi có nghĩa là ở chỗ không trông chỗ có, làm việc gì cũng sẽ gặp trắc trở, không nên chọn chỗ như thế.

 – Nhà ở không nên gần đường sắt: Ven đường sắt tiếng ồn lớn, gây nhiễu thị giác, thính giác và làm rối loạn tinh thần, tổn hại thể chất và tinh thần. không nên mua nhà hay chọn nơi sinh sống tại khu vực này.

 – Nhà ở không được để hệ thống cầu vượt bao vây phong tỏa: Ở tình huống này dễ gặp nguy hiểm và bị phá sản. Nếu muốn hóa giải xui xẻo, hãy đặt tượng thiện tài đồng tử và một cặp kỳ lân trong nhà.

 – Bên cạnh nhà ở không nên có bãi rác: Người xua gọi đây là độc âm sát, tầng nhà càng thấp càng nguy hiểm. Muốn hóa giải, có thể treo hồ lô bằng gỗ hoặc tiền đồng Ngũ Đế trong nhà.

 – Nhà ở kỵ gần cột điện cao thế: trường hợp này còn đươc gọi là Kim Hỏa Sát, cách hóa giải là dùng nhiều vật dụng làm từ gỗ và đất, đồng thời bài trí các món đồ ngọc đồ sứ trong nhà.

 – Nếu nơi ở là lầu cao, bên cạnh không nên có một ngôi nhà nhỏ đứng cô lập: địa hình này gọi là Cô độc sát biện pháp hóa giải là đặt một chú chó đồ chơi đang há miệng bên cửa sổ tạo sự ồn ào náo nhiệt.

 – Bên dưới nhà ở không nên có đường tàu điện ngầm hoặc đường hầm: Địa hình này gọi là Xuyên tâm sát. Nơi ở càng thấp càng dễ bị tổn thất. Để hóa giải, ta có thể bố trí tám viên ngọc trắng hoặc đặt tháp Văn Xương trong nhà.

Các cách hóa giải chỉ là vạn bất đắc dĩ, vì thế khi chọn mua nhà, chọn nơi ở, nếu muốn tìm được khu vực lý tưởng cách tốt nhất nên tránh những nơi như trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *