0978555500

Đầu tư bất động sản – Những sai lầm nên tránh nếu không muốn trả giá đắt

sai lầm khi đầu tư bất động sản nên tránh 3

Đầu tư bất động sản luôn luôn là kênh đầu tư an toàn nhất, mang lại lợi nhuận cao nhất trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ở đó, có những người thành công vượt bậc và trở thành tỷ phú trên thế giới nhưng cũng có người trắng tay do mắc những sai lầm chết người khi đi đầu tư. Sự khác biệt giữa nhà đầu tư bất động sản thành công và thất bại nằm ở chỗ những sai lầm của họ nhiều hay ít và nghiêm trọng đến mức nào.

Sai lầm thứ nhất: Thiếu sự nghiên cứu, mua theo cảm tính

Trước khi quyết định mua một bất động sản, các nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ về tài sản đó với những câu hỏi cần trả lời:

 – Vị trí bất động sản đó: vị trí có thuận lợi hay không, xung quanh có những công trình, siêu thị, trung tâm thương mại nào hay không…?

 – Khu vực xung quanh có bị ảnh hưởng do thiên nhiên như: lũ lụt, chất phóng xạ hay nền đất có bị mối mọt hay không?

 – Những vấn đề về thuận lợi, khó khăn, ưu nhược điểm của bất động sản, thiết kế ngôi nhà, tiện ích xung quanh, quy hoạch tổng thể, hạ tầng khu vực…

sai lầm khi đầu tư bất động sản nên tránh

 

Các nhà đầu tư nên tránh các nơi đang xây dựng, có cơ sở hạ tầng hoàn thiện ở mức dưới 70%. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay chủ đầu tư được huy động vốn khi xây xong móng, khách hàng thường bị hấp dẫn chủ yếu bởi nghệ thuật marketing, thích thiết kế mẫu của dự án trong khi nhà chưa xây xong để kiểm chứng.

Sai lầm thứ hai: mua sai thời điểm không biết chớp thời cơ.

Chọn sai thời điểm đầu tư, mua tài sản khi thị trường địa ốc nóng sốt. Đây là lỗi rất nghiêm trọng vì tài sản được mua lúc thị giá đang lên quá cao và đắt đỏ sẽ khiến nhà đầu tư bị hớ. Gặp phải trường hợp này khách hàng thường đối mặt với thua lỗ khá nhanh do tài sản đã bị đầy lên quá cao so với giá trị thật. Biên độ tăng giá còn rất ít hoặc bằng không, thậm chí khối tài sản phải trải qua chu kỳ thăng trầm, (tăng giá xong sẽ đi ngang và điều chỉnh đi xuống) càng khiến suất đầu tư chịu nhiều thách thức hơn.

Những nhà đầu tư lần đầu thường có tâm trạng lo sợ trong lòng. Điều quan trọng nhất mà họ cần làm là dẹp hết mọi lo lắng và đưa ra quyết định sáng suốt. Đừng đầu tư theo cảm tính, theo hiệu ứng số đông mà phải sử dụng kiến thức, tính toán hợp lý, ra đòn dứt điểm, đúng nơi, đúng chỗ.

Sai lầm thứ ba: Vượt quá khả năng tài chính

Mua nhà vượt quá khả năng tài chính cũng như không quan tâm đến các khoản phí phải đóng, đến khi về ở mới vỡ lẽ ra là không đủ sức chi trả. Mua nhà nhưng vay vốn ngân hàng quá nhiều cũng bị xếp vào cùng một nhóm. Sai lầm này có thể khiến nhà đầu tư bị đẩy đến tình huống xấu nhất là bán tháo tài sản khi các khoản phí đột ngột tăng vọt.

sai lầm khi đầu tư bất động sản nên tránh 2

Việc không tính toán kỹ dòng tiền cũng như lãi suất ngân hàng đã khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào khủng hoảng tài chính. 

Sai lầm thứ tư: mơ hồ về lợi nhuận

Nhiều người cho rằng, việc kinh doanh bất động sản sẽ giàu có rất nhanh mà không sử dụng tiền của chính mình. Thậm chí, lợi nhuận sẽ phát sinh chỉ sau 1 đêm. Đây là một ảo tưởng hết sức nguy hiểm bởi lợi nhuận đầu tư sinh ra phải có cơ sở nhất định.

Sai lầm thứ năm: Không đánh giá đúng tiềm năng bất động sản

Đây là sai lầm nghiêm trọng nhất của nhà đầu tư đối với bất động sản.Nhiều người đã quyết định chi một số tiền lớn để đầu tư mà chẳng quan tâm bất động sản này sẽ dùng như thế nào và lợi nhuận tương lai thế nào. Họ chỉ biết rằng “mua 1, bán 2″ là đã có lợi nhuận trong khi tiềm năng của bất động sản đó có thể là 4, 5 trong tương lai gần.

Sai lầm thứ sáu: Không đề cao yếu tố phong thủy

Các lỗi điển hình như: nhà đất có thế trũng (sẽ bị ngập nước, dễ lún nứt), đầu voi đuôi chuột (khuôn viên đất mất cân xứng), nhà chếch hướng nắng (nóng bức)… sẽ gây ra không ít phiền toái về sau. Ví dụ: khi bán bị ép giá khá nhiều (giảm giá trị) hoặc thanh khoản kém (rất khó giao dịch). Khi về ở phải mất thêm tiền để khắc phục, điều chỉnh thiết kế và gây ra tâm lý bất an.

Sai lầm thứ bảy: Sợ nợ nần, thế chấp

Nếu bạn học điều này từ những người sinh sống trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, bạn sẽ phải nghi ngờ với triết lý này. Việc vay nợ thế chấp rất tốt, và không đáng sợ lắm. Những khoản vay nợ thế chấp là những chìa khoá để tạo sự giàu có trong đầu tư bất động sản.

Tìm hiểu thêm vấn đề này tại bài viết: http://nhadathn.com.vn/bi-quyet-dau-tu-bat-dong-san-khong-can-von-ban-nen-van-dung.html

Sai lầm thứ tám: không nhờ đến sự tư vấn

Khi đầu tư bất động sản, những nhà tư vấn, sales sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, rắc rối với những người mua bán nhà và giúp cho quy trình mua bán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Việc quan trọng là bạn tìm được nhà tư vấn, sale đáng tin cậy để được tư vấn và giúp đỡ. Một nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn luôn tìm cho mình 1 vài sale tin cậy để làm việc lâu dài.

Sai lầm thứ chín: Dồn chứng vào một ổ

Đây là sai lầm trong đầu tư ở nhiều lĩnh vực không riêng gì bất động sản. Thế nhưng, do giá trị nhà đất quá lớn, một khi đã dồn tất cả cá vào một rọ thì lúc thị trường khó khăn không thể tháo chạy kịp. Điều này hạn chế tính thanh khoản và rủi ro khá cao. Do đó, để là nhà đầu tư bất động sản khôn ngoan thì cần phải phân tán danh mục đầu tư, đa dạng hóa các khối tài sản này ở nhiều loại hình, phân khúc, khu vực, vị trí khác nhau.

sai lầm khi đầu tư bất động sản nên tránh 3

Ngoài ra, còn rất rất nhiều những sai lầm khi đầu tư bất động sản trên thực tế. Bởi nó còn bị quyết định bởi tình hình chung của môi trường đầu tư, chính sách nhà nước, văn hóa khu vực mà có những biến thể khác mà nhà đầu tư cần tỉnh táo xuy xét kỹ trước khi xuống tiền. 

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *